ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  ฮวงจุ้ยคอนโด แบบไหนอยู่แล้วดี เลขห้องเป็นมงคล   
     
 

ด้วยความที่ฮวงจุ้ยบ้านและฮวงจุ้ยคอนโดไม่เหมือนกัน ดังนั้นการศึกษาฮวงจุ้ยคอนโดจึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับผู้ที่มีแผนจะซื้อคอนโดในเร็ว ๆ นี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราได้ห้องที่ดีแล้ว หลักฮวงจุ้ยยังช่วยเสริมดวงชะตาของผู้อยู่อาศัยให้ปังมากขึ้นไปอีก

1. ทำเลที่ตั้ง
สิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของการเลือกซื้อคอนโดก็คือทำเลที่ตั้ง โดยเราควรเลือกคอนโดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัย สะดวกสบายต่อการเดินทาง มีสภาพแวดล้อมที่ดี ตัวอาคารมีความสมมาตร เลี่ยงทำเลใกล้ทางด่วนหรืออยู่ใกล้อาคารที่มีระดับความสูงที่สูงกว่าคอนโด และไม่มีโครงสร้างแหลม ๆ ของสิ่งก่อสร้างใด ๆ ชี้มาที่ตัวคอนโด เพราะจะเป็นการขวางทางพลังงานที่ดี

2. ชั้นและเลขห้อง
การเลือกชั้นและเลขห้องตามหลักฮวงจุ้ย สามารถทำได้ด้วยธาตุทั้ง 5 (ธาตุดิน ธาตุทอง ธาตุน้ำ ธาตุไม้ และธาตุไฟ) ซึ่งทางหลักฮวงจุ้ยจีนเชื่อกันว่า ธาตุต่าง ๆ มีความสัมพันธ์กับตัวเลข โดยเราสามารถรับรู้ธาตุของเราได้ผ่านปีนักษัตร จากนั้นก็ดูความสัมพันธ์กันระหว่างธาตุ เพื่อบอกว่าชั้นและเลขไหนที่อยู่แล้วดี ชั้นและเลขไหนที่พออยู่ได้ และชั้นและเลขไหนที่ต้องห้าม ซึ่งเมื่อสรุปแล้ว ผลของธาตุและราศีต่าง ๆ เป็นดังนี้

     ธาตุดิน (ฉลู ปีมะโรง มีมะแม และปีจอ) : ชั้นและเลขห้องที่ดีควรลงท้ายด้วยเลข 5,0,2,7 ส่วนชั้นและเลขห้องที่พออยู่ได้ จะลงท้ายด้วย 1 และ 6 ส่วนชั้นและเลขห้องที่ต้องห้าม จะลงท้ายด้วย 3,8,4,9

     ธาตุทอง (ปีวอกกับปีระกา) : ชั้นและเลขห้องที่ดีควรลงท้ายด้วยเลข 4,9,5,0 ส่วนชั้นและเลขห้องที่พออยู่ได้ จะลงท้ายด้วย 3 และ 8 ส่วนชั้นและเลขห้องที่ต้องห้าม จะลงท้ายด้วย 1,6,2,7

     ธาตุน้ำ (ปีชวดกับปีกุน) : ชั้นและเลขห้องที่ดีควรลงท้ายด้วยเลข 1,6,4,9 ส่วนชั้นและเลขห้องที่พออยู่ได้ จะลงท้ายด้วย 2 และ 7 ส่วนชั้นและเลขห้องที่ต้องห้าม จะลงท้ายด้วย 5,0,3,8

     ธาตุไม้ (ปีขาลกับปีเถาะ) : ชั้นและเลขห้องที่ดีควรลงท้ายด้วยเลข 3,8,1,6 ส่วนชั้นและเลขห้องที่พออยู่ได้ จะลงท้ายด้วย 5 และ 0 ส่วนชั้นและเลขห้องที่ต้องห้าม จะลงท้ายด้วย 2,7,4,9

     ธาตุไฟ (ปีมะเส็งกับปีมะเมีย) : ชั้นและเลขห้องที่ดีควรลงท้ายด้วยเลข 2,7,3,8 ส่วนชั้นและเลขห้องที่พออยู่ได้ จะลงท้ายด้วย 4 และ 9 ส่วนชั้นและเลขห้องที่ต้องห้าม จะลงท้ายด้วย 1,6,5,0

***หมายเหตุ ปีฉลู ปีมะโรง มีมะแม และปีจอ : ธาตุดิน, ปีวอกกับปีระกา : ธาตุทอง, ปีชวดกับปีกุน : ธาตุน้ำ, ปีขาลกับปีเถาะ : ธาตุไม้ และปีมะเส็งกับปีมะเมีย : ธาตุไฟ*

3. ประตูห้อง
ประตูห้องคอนโดก็เปรียบเสมือนกับประตูบ้าน ฉะนั้นไม่ควรอยู่ตรงกับลิทฟ์หรือบันได นอกจากนี้เรื่องขนาด สี และวัสดุที่ใช้ในการทำประตูก็ถือเป็นเรื่องสำคัญด้วย โดยเราควรเลือกใช้ประตูห้องที่มีขนาดเหมาะสมกับตัวห้อง ที่สำคัญต้องให้ประตูหน้าห้องใหญ่กว่าประตูในห้องเสมอ รวมถึงต้องใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานในการผลิต และเลือกสีที่เข้ากันกับบรรยากาศรอบ ๆ ห้องหรือใช้สีที่ถูกโฉลกกับเจ้าของของห้องด้วย

นอกจากนี้เรายังควรเลือกใช้ประตูห้องที่เปิดเข้าไปด้านใน เพราะประตูแบบนี้ถือเป็นประตูที่ดี เนื่องจากเปรียบเสมือนการผลักพลังงานต่าง ๆ เข้าสู่ห้อง ต่างจากประตูแบบเปิดออก ที่เปรียบเสมือนการผลักพลังงานออกจากห้องนั่นเอง

4. ลักษณะห้อง
สำหรับการเลือกห้องนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะเป็นสถานที่พักอาศัยของเรา ฉะนั้นก่อนตัดสินใจควรดูลักษณะภาพรวมและจุดต่าง ๆ ของห้องประกอบกันไปด้วยดังนี้
     - ควรเลือกห้องที่มีรูปทรงธรรมดา สมส่วน ดูดี และสะอาด
     - ควรเลือกห้องที่พลังงานชี่ไหลเวียนได้สะดวก โดยถ้าเลือกไม่ได้ให้ใช้การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ แก้ฮวงจุ้ยแทน
     - ควรเลือกห้องที่อยู่ชั้นสูง ๆ เพราะจะทำให้ได้รับแสงจากธรรมชาติมากกว่า วิวสวยกว่า และได้รับพลังงานชี่ง่ายและมากกว่าห้องด้านล่าง
     - หากเป็นห้องสตูดิโอควรเลือกห้องที่มีอย่างน้อย 1 หน้าต่าง เพื่อให้มีการไหลเวียนภายในห้อง
     - ไม่ควรเลือกห้องที่ตรงกับลิฟท์หรือบันได เพราะจะเป็นพื้นที่ที่พลุกพล่าน ซึ่งก็จะทำให้พลังงานของเราพลุกพล่านตามไปด้วย
     - ไม่ควรเลือกห้องที่เปิดประตูเข้าไปแล้วเจอกับกำแพงทันที
     - ไม่ควรเลือกห้องที่เปิดเข้าไปแล้วเจอครัวทันที
     - ไม่ควรเลือกห้องที่ประตูห้องกับประตูระเบียงตรงกัน
     - ไม่ควรเลือกห้องที่อยู่ในมุมอับ ริม หรือสุดทางเดิน เพราะเปรียบเสมือนทางตัน ทำให้ชีวิตไม่มีทางออก
     - สำหรับการแก้ฮวงจุ้ย ไม่ควรใช้โทนสีแดงตกแต่งทิศเหนือของห้อง และไม่ควรใช้โทนสีฟ้าหรือสีดำตกแต่งห้องบริเวณทิศใต้ใต้ 
6.03.19

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย