ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  คอนโดฯ ยึดสายเขียวใต้! ค่ายเล็กชนบิ๊กเนมชิงกำลังซื้อ    
     
 

เปิดทำเลร้อน "แบริ่ง-ลาซาล-วัดด่านสำโรง" แนวต่อขยายสายสีเขียวใต้ "แบริ่ง-สมุทรปราการ" ... อสังหาฯกลาง-เล็กเจ้าถิ่น-ออลล์อินสไปร์ เขย่ายกซอย ชนบิ๊กอสังหาฯ พลิกทำเลบ้านเช่าสาวโรงงาน สู่คอนโดฯสาวออฟฟิศ ดันที่พุ่ง 10 เท่า จาก 3 หมื่น ขยับ 3 แสนบาทต่อ ตร.ว.

'เมืองปากน้ำ' พลิกโฉมที่อยู่อาศัยสาวฉันทนาสู่คอนโดมิเนียมสาวออฟฟิศ ล้อตามส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียวใต้ มูลค่าที่ดินขยับสูง 10 เท่า ทั้งที่การเปิดให้บริการเดินรถตลอดสาย ตั้งแต่แบริ่ง-สมุทรปราการ เชื่อมต่อบีทีเอสสายสุขุมวิท ยังไม่เริ่มต้น

นายธำรง ปัญญาสกุลวงศ์ ประธารกรรมการ บริษัท นิรันดร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด และบริษัท ไทยเคหะการ จำกัด เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า การแข่งขันชิงกำลังซื้อคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายเขียวใต้ "แบริ่ง-สมุทรปราการ" ยังสูงต่อเนื่อง ทำเลที่น่าจับตา ได้แก่ ซอยลาซาล (สุขุมวิท 105) เชื่อมทะลุศรีนครินทร์ ตัดกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง "ลาดพร้าว-สำโรง" ซอยแบริ่ง (สุขุมวิท 107) ในท้องที่แขวงบางนาใต้ เขตบางนา ราคาที่ดินขยับขึ้น 10 เท่า เทียบจากช่วงยังไม่มีรถไฟฟ้า ราคา 3 หมื่นบาทต่อตารางวา รถไฟฟ้าผ่าน 3 แสนบาทต่อตารางวา

อีกทำเลน่าจับตาซอยวัดด่านสำโรง จุดตัดรถไฟฟ้าสายสีเหลือง มีคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นคึกคักราคา 1 ล้านต้น ๆ ส่วนใหญ่ เป็นผู้ประกอบการรายกลาง-รายเล็กเจ้าถิ่น เน้นพัฒนาในซอยแนวโลว์ไลฟ์ เช่นเดียวกับบริษัทได้ซื้อที่ดิน จำนวน 2 แปลง วางแผนพัฒนาคอนโดมิเนียมแบรนด์ 'นิรันดร์โนวา' ในนามบริษัท ไทยเคหะการ จำกัด ที่ดินเนื้อที่ 4 ไร่ เข้า-ออก ได้ 2 ด้าน ติดทั้งสถานีศรีนครินทร์ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง และถนนสุขุมวิท สายสีเขียวใต้ สถานีบางปิ้ง ราคา 2 แสนบาทต้น ๆ ต่อตารางวา อีก 36 ไร่ โอนกรรมสิทธิ์เรียบร้อย ทำเลบีทีเอสต่อขยาย-บางปู จากซัพพลายค่อนข้างมาก จึงพิจารณาว่าจะพัฒนาต่อหรือไม่ ทั้งนี้ บริษัทรายใหญ่ที่ครองตลาด ได้แก่ ค่ายอนันดาฯ ค่ายออริจิ้น และบริษัทสยามกลการฯ แตกไลน์พัฒนาคอนโดมิเนียม ซื้อที่ดิน 13 ไร่ ตารางวาละ 2.35 แสนบาท พัฒนาคอนโดมิเนียมบริเวณจุดตัดรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและสายสีเขียวใต้ ตรงข้ามเทพารักษ์

นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ระบุว่า บริษัทเจาะทำเลลาซาล 17 สถานีบีทีเอสแบริ่ง พัฒนาโครงการ 'ดิ เอ็กเซล' เจาะกลุ่มคนทำงาน ราคาเริ่มต้น 1.39 ล้านบาท ทั้งนี้ มองว่า ซอยลาซาลเติบโตสูง ผลมาจากบีทีเอสสายสีเขียวหมอชิต-สำโรง ขณะเดียวกันยังเชื่อมกับศรีนครินทร์รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

นายสุรเชษฐ กองชีพ ผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัยตลาดไรส์แลนด์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า สำหรับความเคลื่อนไหวของตลาดคอนโดมิเนียม ทำเลตั้งแต่สถานีแบริ่ง-สถานีเอราวัณ คอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่ตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมาอยู่ที่ 16,730 ยูนิต โดยเป็นโครงการที่เปิดขายใหม่ในปี 2558 มากที่สุด ขณะที่ คอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่ในพื้นที่ ตั้งแต่สถานีสำโรง สถานีเอราวัณ เริ่มน่าสนใจมากขึ้น หลังจากที่หลายโครงการทยอยสร้างเสร็จและการเปิดให้บริการของสถานีรถไฟฟ้าสำโรง เมื่อเดือน เม.ย. 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้บางโครงการที่สร้างเสร็จแล้วในพื้นที่ โดยรอบได้รับความสนใจมากขึ้น อีกทั้งราคาขายก็ต่ำกว่าโครงการที่อยู่แนวเส้นทางรถไฟฟ้าเดียวกันในกรุงเทพมหานคร หรือ รอบ ๆ สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง และภายในปีนี้จะเปิดให้บริการส่วนที่เหลืออีก 8 สถานี ซึ่งน่าจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับโครงการที่อยู่ในพื้นที่รอบ ๆ อื่น ๆ ได้รวมทั้งสถานีปู่เจ้าสมิงพรายและเอราวัณ

นายวสันต์ คงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอรน์ พร็อพเพอร์ตี้ คอนซัลแตนส์ จำกัด สะท้อนว่า ทำเลสายสีเขียวใต้ไม่เกิดซัพพลายล้นซ้ำรอยสายสีม่วง เนื่องจาก 1.เป็นส่วนต่อขยายจากบีทีเอส เชื่อมตรงใจกลางเมือง , 2.มีที่ดินให้จับจองน้อย และ 3.เมืองขยายจากกรุงเทพฯ ไปสมุทรปราการ ตามเส้นทางรถไฟฟ้า6.03.19

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย