ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  กฎหมายเปิดทางธอส.ปล่อยกู้เต็มที่ ตั้งบริษัทเพิ่มอำนาจบริหารทรัพย์สิน    
     
 
ธนาคารอาคารสงเคราะ ห์ - "ธอส."เตรียมขยายขอบเขตปล่อยกู้เพิ่ม10รายการนอกเหนือจากธุรกรรมเกี่ยวกับที่ดิน  ผ่านช่องทางสถาบันพอช.ที่มีตัวเลขความต้องการเงินกว่า 30,000 ล้านบาท ชี้ขณะนี้ชุมชนต้องการที่อยู่อาศัยกว่า5,000ยูนิต ช่วยแก้ปัญหาการกู้ยืมเงินนอกระบบดอกเบี้ยสูงภายหลังวุฒิสภาเห็นชอบในหลักการแล้ว คาดประกาศใช้ก่อนสิ้นปี


นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมวุฒิสภาลงมติเห็นชอบในวาระ 2 และวาระ 3 ในการแก้ไขกฎหมายเพื่อให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.)มีอำนาจในการประกอบธุรกิจเพิ่มเติม นอกเหนือจากการให้กู้ยืมเงินเพื่อทำธุรกรรมเกี่ยวกับที่ดินเช่น การรับจำนำ จำนอง หรือรับฝากเงินซึ่งเป็นอำนาจหน้าที่ในปัจจุบัน โดยเปิดโอกาสให้สามารถจัดตั้งบริษัทบริหารสินทรัพย์ ตลอดจนประกอบกิจการที่เกี่ยวกับทรัพย์สินได้  โดยเสนอให้แก้กฎหมายให้ ธอส. ปล่อยกู้เงินเพื่อกิจการดังกล่าวได้ แต่ต้องเป็นการให้กู้ยืมแก่หน่วยงานของรัฐเท่านั้น หลังจากนี้จะส่งให้รัฐสภาพิจารณายืนยันก่อนส่งให้รัฐบาลประกาศใช้ แม้ว่าจะมีการตั้งข้อสังเกตุจากสมาชิกวุฒิสภาเสียงข้างน้อยถึงอำนาจในการให้กู้ยืมเงินของ ธอส.เพื่อให้ผู้กู้นำไปใช้ในการลงทุนจัดกิจการเคหะ ตามมาตรา 27 อาจทำให้ประชาชนผู้ยากไร้ได้รับอนุมัติการกู้ยืมลดลง นับเป็นเรื่องที่ดีที่กฎหมายฉบับนี้ผ่าน เพราะ ธอส.สามารถให้กู้และให้บริการลูกค้าที่หลากหลายขึ้น สามารถทำสินเชื่อเช่าซื้อ ปล่อยกู้ที่อยู่อาศัยเพื่อพัฒนาชุนชน ผ่านทางสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน(พอช.)ที่มีตัวเลขความต้องการเงินกว่า 30,000 ล้านบาท เพื่อจัดกิจการเคหะให้กับสมาชิกสหกรณ์หรือชุมชนได้ โดยถึงตอนนี้มีชุมชนต้องการที่อยู่อาศัยกว่า 5 พันยูนิต    กฎหมายฉบับใหม่นี้ทำให้ ลูกค้าสามารถขอกู้ได้นอกเหนือการกู้เพื่อสร้างหรือซื้อที่อยู่อาศัย โดยธนาคารจัดประเภทสินเชื่อเพิ่มเติมไว้ 10 รายการ เช่น เฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว อุปกรณ์ออกกำลัง และภูมิสถาปัตย์ ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาการกู้ยืมเงินนอกระบบดอกเบี้ยสูงได้ นอกจากนี้ยังสามารถกู้เงินได้คล่องตัวขึ้นโดยไม่ต้องให้กระทรวงการคลังค้ำประกัน ซึ่งแม้จะมีต้นทุนที่สูงกว่าปกติ แต่ก็มีความรวดเร็ว คล่องตัว ซึ่งคาดว่ารัฐบาลจะประกาศใช้ก่อนสิ้นปีนี้14.11.05

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย