ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  ตลาดบ้านมือสองติดลมบนโตได้อีก15%    
     
  ตลาดบ้านมือสองมูลค่ากว่า 3-4  แสนล้าน ไม่ห่วงปัญหาการเมืองและเศรษฐกิจ  ปี 53 ยังโตได้อีก 10-15% หลังลูกค้าชอบของดีราคาถูก "อีอาร์เอ" เร่งขยายช่องทางขายทั้งสาขาและแฟรนไชส์  ด้าน "เรียลตี้ เวิลด์" ปรับกลยุทธ์ขายบ้านมือสองต่างจังหวัด  คาดโกยรายได้ 3,000-3,400 ล้าน
นายวรเดช  ศิวเตชานนท์ ประธานบริหาร บริษัท อีอาร์เอ แฟรนไชส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ  ERA ผู้บริหารแฟรนไชส์บริการซื้อ-ขาย-เช่าอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ถึงแนวโน้มตลาดบ้านมือสองในปีนี้ว่า  ยังคงมีแนวโน้มการเติบโตในอัตราไม่ต่ำกว่า 10-15% จากปัจจุบันที่ประเมินว่ามีอยู่กว่า 1.5 แสนยูนิต หรือคิดเป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 3-4 แสนล้านบาท  ทั้งนี้ เป็นผลจากผู้บริโภคมีทัศนคติที่ดีต่อการซื้อบ้านมือสอง  และมีความเชื่อมั่นในสภาพเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น 
"ปริมาณของสินค้าบ้านมือสองในระบบจริงๆ ยังไม่มีการจัดเก็บ  ซึ่งทั้งระบบอาจจะมีมากกว่า  3.5  แสนยูนิต เฉพาะส่วนที่ขายผ่านสถาบันการเงินอย่างธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ก็มีไม่ต่ำกว่า 1.5-1.7 แสนยูนิตแล้ว ซึ่งในแต่ละปีเชื่อว่าจะมีการซื้อขายไม่ต่ำกว่า 50,000 ยูนิต  ปีนี้เชื่อว่าตลาดก็คงจะยังเติบโตต่อไป  ปัจจัยหลักสำคัญคือทัศนคติของผู้บริโภคที่ยอมรับบ้านมือสองกันมากขึ้น  ทำให้แม้เศรษฐกิจไม่ดีมากนัก หรือจะมีปัญหาทางด้านการเมือง  ก็ไม่ได้มีผลกระทบต่อตลาดบ้านมือสองเท่าไรนัก" นายวรเดช กล่าวและว่า
แนวโน้มความต้องการบ้านมือสองของผู้บริโภคมีเพิ่มมากขึ้น  เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ราคาไม่ได้ปรับเพิ่มขึ้น  และมีแนวโน้มที่จะปรับลงด้วย  โดยเฉพาะเมื่อมีการตั้งราคาขายมานานเกินกว่า 1 ปีแล้วยังไม่สามารถขายได้ซึ่งการปรับราคาแต่ละครั้งจะอยู่ในเกณฑ์ไม่เกิน 5% นอกจากนี้  สถาบันการเงินเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับธุรกิจบ้านมือสองมากขึ้น  เห็นได้จากการมีแคมเปญส่งเสริมการขายออกมา เช่น 0% เป็นระยะเวลา 6 เดือน เป็นต้น
นายวรเดช กล่าวอีกว่า  ในส่วนบริษัทนั้นตั้งเป้าหมายการเติบโตด้านรายได้ 50% จากปีที่ผ่านมาที่มียอดขายประมาณ 2,000 ล้านบาท โดยกลยุทธ์ที่จะทำให้บริษัทเติบโตได้  คือ การขยายสาขารีจินัล(regional) แฟรนไชส์ ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ของสำนักงานภาคในเมืองพัทยา และการขยายตัวแทนขายในรูปแบบแฟรนไชส์บุคคลเพิ่มอีก 1,000 คน จากปัจจุบันมี 1,635 คน รวมถึงการทำตลาดอื่นๆ เสริมด้วย
ด้านนายวิศิษฐ์ คุณาทรกุล ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เรียลตี้ เวิลด์ อัลไลแอนซ์ฯ บริษัทตัวแทนนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า  แนวโน้มตลาดบ้านมือสองในปีนี้คาดว่าจะดีขึ้น จากภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้น  โดยสินค้าในกลุ่มคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้ายังได้รับความนิยมสูง  ขณะที่โครงการแนวราบจะขายดีในทำเลที่จะมีรถไฟฟ้าไปถึง เช่น บางใหญ่ บางบัวทอง หรือในเส้นทางที่มีการขยายทางด่วน เช่น สายเอกมัย-รามอินทรา- วงแหวน ทำให้โครงการย่านวัชรพล สุขาภิบาลขายดี รวมถึงย่านแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด ที่ได้อานิสงส์จากโครงการ ศูนย์ราชการไปด้วย
ทั้งนี้  ในปีนี้บริษัทตั้งเป้าขายไว้ที่ 3,000-3,400 ล้านบาท  จากปีที่ผ่านมามียอดขายเกือบ 3,000 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่คาดว่าจะทำได้ 2,000 ล้านบาท  ซึ่งเป็นผลจากการที่บริษัทปรับกลยุทธ์ไปรับงานขายในต่างจังหวัดมากขึ้น  และการได้เป็นตัวแทนขายสินทรัพย์รอการขายของธนาคารทหารไทยมูลค่า 6,000 ล้านบาท ที่ขายไปได้กว่า 1,000 ล้านบาทแล้ว
11.01.10

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย