ที่ดินดอทคอม|ศูนย์รวมที่ดิน ซื้อ-ขาย-ให้เช่าที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทย ที่ดิน,ซื้อขายที่ดิน,ขายที่ดิน,ซื้อที่ดิน,ราคาที่ดิน,ประกาศขายที่ดินฟรี,ประมูลที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,Land,ราคาประเมินที่ดิน,ภาษีที่ดิน,รับฝากขายที่ดิน,จำนองที่ดิน,กรมที่ดิน,กรมพัฒนาที่ดิน,จำนองที่ดิน,ถมที่ดิน,กฏหมายที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,เช่าที่ดิน,ให้เช่าที่ดิน,ซื้อ-ขาย ที่ดิน,ฝากซื้อ,ฝากซื้อที่ดิน,ฝากขาย,ฝากขายที่ดิน,ที่ดินจัดสรร,อสังหาริมทรัพย์,จำนอง,จำนองที่ดิน,ขายฝาก,ขายฝากที่ดิน,อสังหาฯ,Land,land,real estate, property,Thai property,thai realestate,real estate investment,bangkok properties,Thailand real estate agent,Thailand real estate broker,buy, buying, rent, renter,asungha,ให้บริการด้านซื้อ-ขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ ผ่านระบบเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พรั่งพร้อมด้วยข้อมูล ซื้อ-ขาย-เช่า ที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ มากที่สุด ค้นหาง่าย ฝากซื้อ-ฝากขายที่ดิน และ อสังหาริมทรัพย์ พร้อมทั้งมีบริการครบวงจร เช่น บริหารงานขายที่ดินจัดสรรทุกประเภท, รับจำนองที่ดิน-ขายฝากที่ดิน, รับถมดิน-ปรับหน้าดิน, รับสอบเขต รังวัดที่ดิน
 
 
 

 
 
   
  สนง.ระยองประมูลทรัพย์ยึดเกรดA ที่ดินเปล่า1.7พันไร่-คอนโดฯตากอากาศ79ห้อง   
     
 

เศรษฐกิจขาลงส่งผลทรัพย์ยึดล้นมือ สำนักงานบังคับคดีระยองจัดระเบียบข้อมูลทรัพย์ราคาประเมินเกิน 10 ล้านบาท เตรียมเปิดประมูลลอตใหญ่ 20 สิงหาคมนี้ เผยไฮไลต์ที่ดินเปล่าผืนใหญ่ 900-1,700 ไร่ ล่าสุดปรับกลยุทธ์ดึงดูดรายย่อย หั่นห้องชุด "บ้านฉางคลิฟวิว" 79 ยูนิตเคาะขายทีละห้อง รองรับเป้าหมายผลักดันทรัพย์ 1.8 พันล้านบาทนายวัลลภ ศรัณยวณิชย์ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า ปีงบประมาณ 2552 (1 ตุลาคม 2551-30 กันยายน 2552) สำนักงานระยองได้รับ มอบหมายให้ประมูลขายทรัพย์สิน โดยมีวงเงินเป้าหมายจำนวน 1,813,523,866 บาท ผลดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปีงบประมาณ สามารถประมูลขายทรัพย์สิน 854,394,542 บาท คาดว่าจนถึงสิ้นปีงบประมาณจะสามารถทำผลงานได้ตามเป้า

ทั้งนี้ ทรัพย์ที่ยึดในจังหวัดระยอง แบ่งเป็นทรัพย์ประเภทอสังหาริมทรัพย์ซึ่งฟ้องบังคับจำนอง 90% และสังหาริมทรัพย์ 10% โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจคือทรัพย์ยึดประเภทอสังหาริมทรัพย์นั้น เมื่อแยกรายละเอียด พบว่าจะเป็นอสังหาฯประเภทที่อยู่อาศัย ได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ระดับราคาเฉลี่ย 5 แสน-1 ล้านบาท มีสัดส่วนสูงที่สุดประมาณ 60%, ห้องชุด 10%, ที่ดินเปล่า ที่ดินเกษตรกรรม 15% และหลักทรัพย์ประกันที่ใช้ในการประกอบธุรกิจหรืออาคารโรงงานอีก 15%


นายวัลลภกล่าวต่อไปว่า เพื่อให้การประมูลทรัพย์ทำเป้าได้ตามที่รับมอบหมาย สำนักงานระยองได้วางแผนเชิงกลยุทธ์โดยจัดกิจกรรมหลัก ได้แก่ 1.กิจกรรมขายทอดตลาด 4 ครั้ง โดยได้นำทรัพย์ประเภทอสังหาริมทรัพย์ราคาเฉลี่ยไม่เกิน 1 ล้านบาท นำมาจัดประมูลในงาน กลุ่มเป้าหมายผู้เข้าประมูลทรัพย์จะเป็นประชาชนทั่วไป หรือเป็นผู้ประมูลรายย่อย

2.จัดทำข้อมูลรายการทรัพย์สินที่อยู่ในกระบวนการบังคับคดี ที่มีราคาประเมิน ตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป นำมาเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ในวงกว้าง กลุ่มเป้าหมายจะเป็นผู้ประมูลรายใหญ่หรือผู้ประกอบการ โดยทรัพย์ในกลุ่มนี้ 10 ลำดับแรกมีราคาประเมินรวมกันสูงกว่า 1,300 ล้านบาท ซึ่งเตรียมทยอยนำออกประมูลขายในวันที่ 25 มิถุนายน, 20 สิงหาคม และ 3 กันยายนนี้ (รายละเอียดในตาราง)

3.มีการปรับกลยุทธ์โดยเน้นดึงดูด ผู้ประมูลรายย่อยให้เข้ามาประมูลทรัพย์ มากขึ้น นอกจากกิจกรรมขายทอดตลาดแล้ว สำนักงานระยองเตรียมเปิดประมูลห้องชุดในโครงการบ้านฉางคลิฟวิวที่เป็นทรัพย์ยึดจำนวน 79 ยูนิต แบ่งเป็นห้องชุดขนาด 153 ตารางเมตร จำนวน 3 ยูนิต, ขนาด 139 ตารางเมตร 2 ยูนิต, ขนาด 45 ตารางเมตร 44 ยูนิต และขนาด 31 ตารางเมตร 30 ยูนิต นำมาประมูลขายทอดตลาดทีละยูนิตจากเดิมที่จะใช้วิธีประมูลแบบเหมายกลอต

ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีระยองกล่าวด้วยว่า ทรัพย์หลายรายการมีศักยภาพสูงที่จะประมูลซื้อเพื่อนำไปทำนิคมอุตสาหกรรมหรือสวนเกษตร เช่น ที่ดินเปล่า 981 ไร่ ต.มาบข่า อ.บ้านค่าย และที่ดินเปล่าแปลงใหญ่ถึง 1,743 ไร่ ทำเลดีมากใกล้นิคมอุตฯอีสเทิร์นฯ ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง เป็นต้น

"ทรัพย์หลายรายการยังมีการใช้ประกอบธุรกิจอยู่ เช่น คดี ธ.659/50 ประกอบ กิจการโรงแรมชื่อดราก้อนบอลโฮเต็ล เปิดบริการทั้งแบบพักรายวันและรายเดือน ซึ่งมีอัตราลูกค้าเข้าพักค่อนข้างจะสูงเพราะทำเลดีใกล้กับนิคมอุตฯมาบตาพุด หรือกรณีห้องชุดในโครงการบ้านฉางคลิฟวิวที่ทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ในแนวคลื่นแม่เหล็กโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นิยมมานอน ฝังทรายตามริมหาดเพื่อรักษาโรคข้อและกระดูก จากข้อมูลที่เป็นจุดเด่นของทรัพย์ทำให้มั่นใจว่าน่าจะได้รับความสนใจอย่างแน่นอน" นายวัลลภกล่าว29.06.09

 

 

www.ahawebcreation.com www.teedinn.com กลับหน้าแรก EARSIAM.COM : บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ รวมอสังหาริมทรัพย์ ทั่วประเทศไทย